Những câu hỏi liên quan
Huỳnh Trần Thảo Nguyên
Xem chi tiết
Die Devil
7 tháng 4 2017 lúc 7:38

\(a.\)\(x^2+3x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-3\end{cases}}\)

\(b.\)\(5x^3-4x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(5x^2-4\right)=0\)

\(c.\)\(\left(x+2\right)\left(7-4x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=0\\7-4x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=-\frac{7}{4}\end{cases}}}\)

\(d.\)\(2x\left(x+1\right)-x-1=0\)

\(\Leftrightarrow2x\left(x+1\right)-\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(2x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\2x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)

Bình luận (0)
Vu Kim Ngan
Xem chi tiết
Phương Trình Hai Ẩn
4 tháng 6 2018 lúc 14:48

:)) 

Ta có:

h(x)= -2x2 - 3x3 - 5x + 5x3 - x + x2 + 4x + 3 + 4x2-( 2x2 - x3 + 3x + 3x3 + x2 - x - 9x + 2)

=> h(x)=-2x2 - 3x3 - 5x + 5x3 - x + x2 + 4x + 3 + 4x2-2x2 + x3 - 3x - 3x3 - x2 + x + 9x - 2)

=> h(x)=x2+5x-2

b,

Cho x2+5x-2=0

=> ... tự giải :))

Bình luận (0)
Nguyễn Hoàng Long
4 tháng 6 2018 lúc 14:56

a,f(x)=2x^3+3x^2-2x+3

g(x)=2x^3+3x^2-7x+2

h(x)=f(x)-g(x)=(2x^3+3x^2-2x+3)-(2x^3+3x^2-7x+2)

=2x^3+3x^2-2x+3-2x^3-3x^2+7x-2

=(2x^3-2x^3)+(3x^2-3x^2)+(-2x+7x)+(3-2)

=5x+1

b,Đặt_h(x)=5x+1=0

5x=0-1

5x=-1

x=-1/5

Vậy_nghiệm_của_đa_thức_h(x)_là_-1/5

Bình luận (0)
Nguyễn Hoàng Long
4 tháng 6 2018 lúc 15:36

câu_của_tôi_là_đúng

Bình luận (0)
Thư Hiếu 123
Xem chi tiết
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
11 tháng 5 2020 lúc 15:23

Trình bày đề bài cho dễ nhìn bạn eyy :v 

Khó nhìn như này thì God cũng chịu -.-

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Phan Nghĩa
11 tháng 5 2020 lúc 15:48

mù mắt xD ghi rõ đề đi bạn ơi !

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Wall HaiAnh
11 tháng 5 2020 lúc 16:01

Dịch:

Cho \(\hept{\begin{cases}f\left(x\right)=4x^3-2x^2+x-5\\g\left(x\right)=x^3+4x^2-3x+2\\h\left(x\right)=-3x^2+x^2+x-2\end{cases}}\)

Tính a) \(f\left(x\right)+g\left(x\right)\)

b) \(g\left(x\right)-h\left(x\right)\)

2. Tìm nghiệm của đa thức

a) \(7-2x\)

b) (x+1)(x-2)(2x-1)

c) 2x+5

d) 3x2+x

3. CMR các đa thức sau không có nghiệm

\(a,f\left(x\right)=x^2+1\)

\(b,\left(2x+1\right)^2+3\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Cao Hoàng Quý
Xem chi tiết
bỏ mặc tất cả
9 tháng 4 2016 lúc 22:30

Chiều rộng là : 15 : ( 5 - 3 ) x 3 = 22,5 m

Chiều dài là : 15 + 22,5 = 37,5 m

Chu vi là : ( 37,5 + 22,5 ) x 2 = 120 m

Diện tích là : 37,5 x 22,5 = 843,75 m2

Bình luận (0)
oOo Vũ Khánh Linh oOo
9 tháng 4 2016 lúc 22:39

ủng hộ  nha  

Bình luận (0)
Haruto Amakawa
Xem chi tiết
Haruto Amakawa
11 tháng 4 2022 lúc 16:47

giúp mik vớiiiiiiiii

Bình luận (0)
Nguyễn Thanh Liêm
Xem chi tiết
Trần Đức Gia Khánh
Xem chi tiết

g)G(x)=x^3-4x=0

=>x(x^2-4)=0

=>\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^2-4=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^2=4\end{matrix}\right.\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\sqrt{4}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.\)

Vậy nghiệm của đa thức G(x) là 0 hoặc 2

Bình luận (0)

h) H(x)=5x^3-4x^2-3x^3+3x^2-2x^3+x=0

=>(5x^3-3x^3-2x^3)+(-4x^2+3x^2)+x

=>x-x^2=0

=>x(1-x)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\1-x=0\end{matrix}\right.\) =>\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)

Vậy nghiệm của đa thức H(x) là 0 hoặc 1

Bình luận (0)

d) C(x)=(x-1)(x+1)=0

=>\(\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)

Vậy nghiệm của đa thức C(x) là 1hoặc -1

Bình luận (0)
N
Xem chi tiết
Oo Bản tình ca ác quỷ oO
26 tháng 5 2016 lúc 9:30

3x3 - 4x + 5x2 - 2x3 + 8 - 5x2 - x3

= 3x3 - 2x3 - x3 + 5x2 - 5x2 - 4x + 8

= -4x + 8

ta có: -4x + 8 = 0

vì \(-4x\le0\) với mọi x

=> \(-4x+8\le-8< 0\)

=> đa thức trên ko có nghiệm

t i c k nhé

    

Bình luận (0)
Oo Bản tình ca ác quỷ oO
26 tháng 5 2016 lúc 9:31

đa thức H(x) ko có nghiệm nhé bn!!!!

5747567568

Bình luận (0)
VICTORY _ Như Quỳnh
26 tháng 5 2016 lúc 9:41

H(x)=\(3x^3-4x+5x^2-2x^3+8-5x^2-x^3\)

      =\(\left(3x^3-2x^3-x^3\right)+\left(5x^2-5x^2\right)+4x+8\)

      =4x+8

Ta có \(4x\ge0\) với mọi \(x\in R\)

=>\(4x+8\ge0+8>0\)

Vậy đa thức H(x)=4x+8 không có nghiệm

các bạn thấy đúng thì

Bình luận (0)
Bảo Ngân
Xem chi tiết